Bảo tàng Guggenheim – kiệt tác nghệ thuật của New York

Thảo luận trong 'Bất động sản- Mua Bán & cho Thuê' bắt đầu bởi trangans07, 8/8/18.

 1. trangans07

  trangans07 Member

  Tham gia ngày:
  9/10/17
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Bảo tàng Guggenheim là bảo tàng quốc tế, nơi chứa các công trình nghệ thuật hiện đại và đương đại tại thành phố New York và những địa điểm khác dưới sự điều hành của Quỹ Solomon R. Guggenheim. Đây là một trong những điểm đến lý tưởng du khách nên đến khi đi du lịch Mỹ. Hệ thống Bảo tàng Guggenheim có Bảo tàng Solomon R. Guggenheim tọa lạc tại thành phố New York, Bộ sưu tập Peggy Guggenheim ở Venice, Ý, Bảo tàng Guggenheim Bilbao tọa lạc tại Tây Ban Nha và Deutsche Guggenheim Berlin tọa lạc tại Đức.
  Bảo tàng Guggenheim bày trí những bức tranh được Solomon R. Guggenheim (1861–1949) sưu tập. Solomon R. Guggenheim được thừa kế tài sản từ cha ông, Meyer Guggenheim, 1 trong những tỷ phú giàu có nhất trong ngành khai thác mỏ ở Hoa Kỳ. Ông bắt đầu thu thập những tác phẩm nghệ thuật trừu tượng vào những năm 1920, và vào năm 1939, Solomon khai trương Bảo tàng Phi vật thể để bày trí bộ sưu tập của Solomon ở thành phố New York. Bảo tàng này được sở hữu và điều hành bởi Quỹ Solomon R. Guggenheim, được đổi tên thành Bảo tàng Solomon R. Guggenheim vào năm 1952.
  Năm 1959, nơi đây được thiết kế lại bởi Frank Lloyd Wright theo phong cách kiến trúc truyền thống, xoắn ốc hướng lên trên. Không gian bảo tàng có một đoạn đường xoắn ốc sáu tầng bao quanh không gian mở và được chiếu sáng bởi 1 mái vòm bằng kính được hỗ trợ bằng thép không gỉ. Viện bảo tàng được xây dựng thêm vào năm 1992 khi tòa tháp 10 tầng được thiết kế ở gần đó. Nơi đây chứa 1 bộ sưu tập đầy đủ những tác phẩm nghệ thuật Châu Âu được vẽ trong thế kỷ XX và những bức tranh Mỹ có niên đại vào cuối thế kỷ 20. Không chỉ vậy, nơi đây còn sở hữu bộ sưu tập tranh lớn nhất thế giới của Wassily Kandinsky, những tác phẩm phong phú của Pablo Picasso, Paul Klee và Joan Miró, cùng với các bức tranh khác. Hơn hết, nơi đây còn sở hữu những bức tượng điêu khắc hiện đại.
  Bộ sưu tập Peggy Guggenheim được thành lập bởi Peggy Guggenheim (1898–1979), cháu gái của Solomon R. Guggenheim. Bà là nhà sưu tầm và là 1 thương gia. Bộ sưu tập được đặt trong ngôi nhà cổ của bà, Palazzo Venier dei Leoni ở Venice. Đây là địa điểm sở hữu những bức tranh nổi tiếng của các họa sĩ lập thể, các họa sĩ theo chủ nghĩa siêu thực, và các họa sĩ theo trường phái trừu tượng. Bảo tàng và cung điện đã được trao tặng cho Quỹ Solomon R. Guggenheim vào năm 1979.
  Bảo tàng Guggenheim Bilbao khai trương vào năm 1997 ở thành phố Bilbao, là sự liên doanh giữa Quỹ Guggenheim và chính quyền khu vực Basque của tây bắc Tây Ban Nha. Khu phức hợp này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ Frank O. Gehry, trong đó có các ngôi nhà kết nối với mặt tiền đá vôi và titan được uốn cong, tạo nên một tác phẩm điêu khắc trừu tượng khổng lồ. Bảo tàng Guggenheim Bilbao là nơi bày trí những tác phẩm nghệ thuật hiện đại và đương đại. Deutsche Guggenheim Berlin là bảo tàng nghệ thuật nhỏ hơn.
  Vào năm 2006, Bảo tàng Guggenheim Abu Dhabi được thiết kế bởi Gehry và được xây dựng trên đảo Saadiyat ở Abū Ẓaby như một phần của khu văn hóa.
  Vào đầu thế kỷ 21, một số bảo tàng Guggenheim đã đóng cửa: Bảo tàng Guggenheim SoHo (1992–2001) ở thành phố New York, Guggenheim Las Vegas (2001-2003) và Bảo tàng Hermggenheim Hermitage (2001–2008) ở Las Vegas.
   

Chia sẻ trang này