8 sự thật có thể du khách ít biết về Phòng triển lãm tranh quốc gia Victoria

Thảo luận trong 'Bất động sản- Mua Bán & cho Thuê' bắt đầu bởi trangans07, 26/7/18.

 1. trangans07

  trangans07 Member

  Tham gia ngày:
  9/10/17
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Phòng triển lãm tranh quốc gia Victoria là một trong những địa danh văn hóa quan trọng ở Melbourne và là phòng triển lãm tranh nghệ thuật quan trọng nhất ở Úc. Thế nhưng, liệu du khách hiểu rõ bao nhiêu về phòng triển lãm tranh này? Hãy cùng Tràng An Travel khám phá 8 điều thú vị mà chắc hẳn du khách vẫn chưa biết về Phòng triển lãm tranh quốc gia Victoria trước khi tham gia hành trình du lịch Úc nhé.
  Là phòng triển lãm nghệ thuật lâu đời nhất tại Úc
  Được khai trương vào năm 1861, đây là phòng triển lãm nghệ thuật cổ nhất của Úc. Sau cơn sốt vàng ở Victoria, Melbourne trở thành thành phố giàu có nhất ở Úc và số tiền này được dùng để thiết kế “Phòng triển lãm tranh quốc gia Victoria”. Vào ngày sinh nhật lần thứ 55 của Nữ hoàng Victoria (24 tháng 5 năm 1874), Phòng triển lãm McArthur được thành lập, đánh dấu khởi đầu lịch sử của địa danh này.
  Là phòng triển lãm nghệ thuật phổ biến nhất tại Úc
  Đây không chỉ là bảo tàng nghệ thuật phổ biến nhất tại Úc mà còn là phòng trưng bày nghệ thuật được khách du lịch ghé thăm nhiều thứ 15 trên thế giới với khoảng 2.668.000 người tới đây mỗi năm. Bên cạnh đó, Phòng trưng bày nghệ thuật ở New South Wales hấp dẫn 1.349.000 du khách và Phòng triển lãm nghệ thuật Queensland hấp dẫn 1.240.000 du khách ghé thăm.
  Trần kính màu
  Được thiết kế bởi nghệ sĩ người Úc Leonard French, Trần kính màu bên trong Tiền sảnh của Phòng triển lãm tranh quốc gia Victoria là mảng kính màu lớn nhất thế giới. Kiệt tác hình học này được mệnh danh là chiếc thảm Ba Tư của Ánh sáng với kích thước 60,9 x 15,24 mét, được chế tạo bởi 224 viên ngói rực rỡ sắc màu.
  Bộ sưu tập
  Nơi đây tự hào trưng bày bộ sưu tập trong đó có khoảng 73.000 bức tranh nghệ thuật. Trong số các bức tranh này, đặc biệt nhất là bức tranh Shearing the Rams của Tom Robert, Người tiên phong của Frederick McCubbin và những bức tranh của các họa sĩ hàng đầu như Cézanne, Rembrandt, Monet và Degas. Điểm nổi bật khác của bảo tàng là bộ sưu tập cổ vật từ những bình hoa Hy Lạp đến các món đồ tạo tác Ai Cập.
  Phòng trà
  Ngoài việc chiêm ngưỡng các tác phẩm giá trị tại Phòng triển lãm tranh Victoria, du khách còn được nhâm nhi những cốc trà thơm ngon, đặc biệt. Phòng trà ở tầng 1 cung cấp thực đơn đa dạng, phản ánh các chủ đề riêng biệt. Phòng trà nổi tiếng với thực đơn phong phú, bao gồm sự pha trộn của Earl Grey và bữa sáng kiểu Anh bên cạnh các món bánh ngọt và những món ăn mặn.
  Van Gogh và các mùa
  Từ tháng 4-7/2017, nơi đây đã tổ chức triển lãm quốc tế với chủ đề “Van Gogh và các mùa”. Đó là triển lãm thành công nhất của Phòng triển lãm quốc gia Victoria và là triển lãm lớn nhất của họa sĩ Van Gogh ở Úc. Có khoảng 462.262 du khách đã đến chiêm ngưỡng các kiệt tác nghệ thuật của Van Gogh.
  Tác phẩm của Picasso bị đánh cắp
  Vào ngày 2/8/1986, bức tranh “Người đàn bà khóc” của Pablo Picasso đã bị đánh cắp. Vào thời gian đó, Người đàn bà khóc là tác phẩm đắt giá được trưng bày tại Phòng triển lãm tranh quốc gia Victoria. Thật may là bức tranh này đã được tìm thấy mà không bị hư hại gì. Thủ phạm đánh cắp tác phẩm này vẫn chưa được tìm thấy.
  Kiến trúc sư Roy Grounds
  Công trình kiến trúc này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Úc Roy Grounds. Roy Grounds cũng là kiến trúc sư chịu trách nhiệm xây dựng Trung tâm nghệ thuật Victoria. Phòng triển lãm tranh quốc gia Victoria được mở cửa vào ngày 20/8/1968. Vào cuối những năm 1990 đến năm 2003, Phòng triển lãm tranh quốc gia Victoria được trùng tu và mở rộng bởi kiến trúc sư người Ý Mario Bellini.
   

Chia sẻ trang này