11 loài động vật quý hiếm du khách sẽ nhìn thấy ở Taman Negara, Malaysia

Thảo luận trong 'Bất động sản- Mua Bán & cho Thuê' bắt đầu bởi trangans07, 7/8/18.

 1. trangans07

  trangans07 Member

  Tham gia ngày:
  9/10/17
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Taman Negara là 1 trong những điểm dừng chân lý tưởng của những nhà thám hiểm và những người yêu mến tự nhiên. Đây là một trong những địa danh du khách nên tới khi đi du lịch Malaysia. Vườn quốc gia Taman Negara là nơi trú ngụ của những loài động vật hoang dã đặc biệt. Dưới đây là một số loài động vật đặc trưng mà du khách sẽ tìm thấy ở Taman Negara.
  Bò tót
  Còn được biết đến với tên gọi là bò rừng bizon Ấn Độ, gaur - seladang (Bos gaurus) trong tiếng Malay - là loài động vật cao lớn nhất trong số các loài gia súc hoang dã. Với thân thể to lớn mạnh mẽ, bò tót đi lang thang quanh khu rừng nhiệt đới tươi tốt và những con sông để tìm kiếm thức ăn như cỏ, bụi cây và cây xanh.
  Chim mỏ sừng
  Những loài chim mỏ sừng trú ngụ quanh khu vực Kuala Tahan và Kuala Terenggan. Kuala Tahan là nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng các loài chim màu sắc rực rỡ. Loài chim mỏ sừng sống trên những thân cây lớn. Trong số bảy loài chim mỏ sừng đặc biệt, du khách có thể tìm thấy loài chim Hồng hoàng và Tê điếu ở Taman Negara.
  Trâu nước
  Loài vât này cư trú ở bên bờ sông Taman Negara. Du khách có thể tìm thấy chúng từ xa, nhất là khi chèo thuyền hoặc đi xuồng trên sông. Không được đến gần chúng vì trâu nước sẽ trở nên hung dữ.
  Họ đuôi cụt
  Du khách sẽ tìm thấy loài chim họ đuôi cụt khi ở Kuala Tahan và Merapoh, bao gồm loài đuôi cụt hồng lựu, đuôi cụt sọc, và đuôi cụt cánh xanh. Mỗi một loài chim thuộc họ đuôi cụt sở hữu điểm đặc biệt khác nhau, trên đầu, ngực, lưng và cánh. Loài chim này cư trú tại Đường mòn Jenut Muda, Đường mòn Sông Tembeling và Đường mòn Bukit Teresek.
  Gà tiền Mã Lai
  Loài vật này có kích cỡ trung bình với cái đuôi ngắn và đôi mắt màu lục bảo sáng quắc. Lông của chúng có màu nâu nhạt với những đốm đen nhỏ và các đốm lớn màu lục bảo. Con cái bé hơn con đực. Du khách sẽ tìm thấy loài vật này ở trên các cung đường mòn.
  Khỉ đuôi dài
  Loài vật này thường sống thành các đàn nhỏ trên cây. Khỉ đuôi dài là một trong những loài linh trưởng phổ biến nhất ở Malaysia do chúng chịu được khí hậu nhiệt đới. Chúng có lông màu xám nâu hoặc nâu đỏ. Khi tới Taman Negara, du khách sẽ nhìn thấy các chú khỉ mẹ đang bảo vệ khỉ con.
  Lợn vòi
  Loài vật này ở Taman Negara có mũi dài, lông màu đen và trắng. Loài động vật ăn cỏ thân thiện này có thị lực kém. Do đó, lợn vòi tìm kiếm thức ăn bằng mũi. Chúng di chuyển chậm chạp trong khu rừng nhiệt đới để tìm kiếm chồi cây và lá cây, nhất là vào ban đêm. Bạn có thể tới các con sông và khu rừng nhiệt đới để ngắm nhìn lợn vòi.
  Hoẵng
  Hoẵng là loài động vật ăn cỏ, trái cây, chồi cây, các loại hạt, trứng chim và những loài động vật nhỏ. Họ có thể cảm nhận được những kẻ săn mồi đang đứng ở gần chúng. Loài hoẵng đực đánh nhau với những loài động vật khác để giành lại nơi cư trú của mình. Du khách có thể tìm thấy loài vật này ở sâu trong khu rừng nhiệt đới của công viên quốc gia.
  Chim gõ kiến
  Bạn chắc chắn sẽ bắt gặp loài chim gõ kiến ở trên thân cây. Các loài chim gõ kiến nổi tiếng nhất mà bạn sẽ thấy là Dinopium javanense, Mulleripicus pulverulentus, và Dinopium rafflesii ở Kuala Tahan.
  Bướm
  Du khách sẽ nhìn thấy vô số loài bướm bay lượn quanh khu rừng mưa nhiệt đới, trên mặt đất, thân cây, lá cây và các bông hoa. Đôi cánh rực rỡ màu sắc của chúng không chỉ đẹp mắt mà còn được dùng để phòng thủ, tấn công lại quân địch.
  Gấu chó
  Loài vật này, được biết đến là gấu mật ong, bởi gấu chó rất thích ăn mật ong. Gấu chó cũng ăn côn trùng và hoa quả. Chúng phát hiện thức ăn yêu thích bằng cách dùng khứu giác. Chúng là loài gấu nhỏ nhất có lông màu đen và cư trú trong các khu rừng mưa nhiệt đới. Gấu chó nằm trong danh sách những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng do nạn phá rừng. Bạn có thể tìm thấy loài động vật này khi đi dọc theo những con đường mòn ở rừng mưa nhiệt đới.
   

Chia sẻ trang này